Làm thế nào để chọn một chiếc quạt tốt cho sức khỏe gia đình vào mùa nắng nóng?

Làm thế nào để chọn một chiếc quạt tốt cho sức khỏe gia đình vào mùa nắng nóng?

Posted by on Th7 15, 2013 in General |

Những ngày nóng của mùa hè trong năm, nhu cầu mua sắm các sản phẩm quạt điện để giải nhiệt khá cao. Nên việc chọn mua 1 chiếc quạt phù hợp túi tiền vừa tiện lợi và làm mát không gian trong nhà là vấn đề mà các bà nội trợ đặc biệt quan tâm. Sau đây là đặc điểm, tính năng của một số loại quạt để người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm phù hợp

1. Quạt hộp: Là hình chữ nhật, hình vuông hay hình cầu, loại quạt này khá gọn gàng, . Quạt hộp tạo gió đều quanh phòng là nhờ lá chắn quay theo các hướng khác nhau. Ưu điểm của quạt hộp là có thể đặt vững chắc và khả năng giữ an toàn nếu trong nhà có trẻ nhỏ. Cùng một công suất và hãng sản xuất, quạt hộp có giá cao hơn so với quạt bàn hay quạt treo tường. Sản phẩm này có đặc điểm là hoạt động khá êm ái, luồng gió đều và ổn định.

Một số mẫu quạt hộp của Asia, Senko, Lifan có giá từ 359.000 – 399.000 đồng. Nếu hầu bao “rủng rỉnh”, bạn có thể chọn sản phẩm của Mitsubishi, Panasonic hay KDK – thương hiệu quạt số 1 tại Nhật Bản. Quạt hộp của KDK có thêm một tính năng rất đáng quan tâm đó là chế độ thổi gió tự nhiên, mang đến cho bạn cảm giác dễ chịu. Quạt KDK có giá cao hơn hẳn sản phẩm tương đương của thương hiệu khác, chẳng hạn model C3TTR giá 1.540.000 đồng. KDK còn có mẫu quạt hộp có chân để điều chỉnh lên xuống, độ cao thích hợp. Gía model C3 TRK: 2.2080.000 đồng, C3 RRK: 2.860.000 đồng/chiếc.

2. Quạt bàn: Đây là loại quạt truyền thống có mặt trên thị trường từ rất lâu. Bạn có thể chọn quạt bàn nhỏ để sử dụng cho em bé hay cho một người. Một số quạt bàn cao hơn, kích thước lớn hơn có thể đặt cạnh bàn ăn, trong phòng khách. Quạt bàn cũng như quạt treo tường hay quạt đứng có góc xoay lớn hơn quạt hộp, quạt tháp hay quạt hơi nước nhưng luồng gió tạo ra sẽ bị ngắt quãng khi quạt xoay đi hướng khác. Những loại quạt bàn cao cấp có 5 cánh mang lại nhiều gió hơn loại 3 cánh.
Quạt bàn của Asia, Lifan giá từ 239.000/chiếc; còn quạt Panasonic, KDK hay Mitsubishi có hoặc không có chức năng điều khiển từ xa có giá khá cao.

3. Quạt đứng: Chiều cao của quạt đứng từ 80 cm đến 1,2m và một số loại có thể thể điều chỉnh độ cao linh hoạt. Dựa theo nhu cầu sử dụng và diện tích căn phòng, bạn có thể chọn loại quạt với tốc độ gió phù hợp. Một số quạt đứng công nghiệp được làm cánh nhỏ nhưng tốc độ quay và tạo gió mạnh hơn dành cho căn phòng lớn. Chẳng hạn nếu gian phòng rộng khoảng 12 – 15 m2 bạn có thể chọn chiếc quạt có tốc độ thổi gió là 60 m3/phút. Một số model quạt đứng trên thị trường thuộc phân khúc bình dân giá từ 359.000 – 499.000 đồng, quạt KDK P40U giá 1.500.000 đồng, Lifan D-18CO giá 759.000 đồng, Mitsubishi LV16 RM/RP giá 1.589.000 đồng.

4. Quạt treo tường: Đây là giải pháp tiết kiệm không gian khá lý tưởng. Quạt treo tường có nguyên lý hoạt động tương tự quạt đứng hay quạt bàn chỉ khác là bạn sẽ giật một sợi dây để thay đổi tốc độ gió thay vì nút bấm.
Quạt có thêm dây điểu chỉnh quay hay đứng yên có giá cao hơn. Sản phẩm đắt nhất có chức năng điều khiển từ xa của KDK hoặc Panasonic khoảng trên 1 triệu đồng/chiếc.

5. Quạt sạc: vào những đợt cao điểm cắt điện, mua quạt sạc cũng là một trong những giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn để có thể ứng phó với không khí nóng bức của ngày hè. Quạt sạc sẽ rất hữu ích khi trong nhà có trẻ nhỏ, người ốm. Trên thị trường có một số thương hiệu quạt sạc như Kenede, Sunhome (Trung Quốc), USS (Việt Nam) với thời gian sử dụng từ 3 – 7 tiếng khi bình ắc qui được sạc đầy.Quạt sạc thường có kích thước nhỏ, giá từ 519.000 đồng/chiếc trở lên. Thương hiệu quạt USS của Việt Nam có tới 2 bình ắc qui nên thời gian sử dụng khi đầy bình cũng cao gấp đôi của Sunhome, từ 7 – 8 tiếng. Nếu bình ắc qui hư hỏng bạn có thể thay bình mới với giá khoảng 150.000 đồng/bình.

6. Quạt hơi nước: Cánh quạt quay sẽ thổi luồng hơi mát lạnh từ đá thường hoặc đá khô chuyên dụng trong không gian. Quạt hơi nước cũng có nhiều chế độ thổi gió, như chế độ thổi gió cây cỏ, thổi hơi lạnh nhiều hay ít… Một số mẫu quạt trên thị trường như Legend LA – 004 giá 1.299.000 đồng, Alaska A288C giá 1.859.000 đồng.

7. Quạt tháp: Quạt tháp thích hợp với những gia đình có không gian nhỏ hẹp. Cấu trúc hình trụ dài, gọn ghẽ khiến quạt tháp chiếm rất ít không gian và luồng gió thổi thật êm ái. Bạn có thể chọn quạt Asia T2004 giá 1.099.000 đồng, quạt Alpha 008 giá 1.199.000 đồng hay Alaska T 35 1.669.000 đồng.

CHỌN MUA CÁC LOẠI QUẠT ĐƯỢC NGƯỜI TIÊU DỤNG ƯU CHUỘNG: